Yulgang Offline เปิดเล่นเองเลยง่ายๆ ยุทธภพครบสลึง

Yulgang Offline เปิดเล่นเองเลยง่ายๆ ยุทธภพครบสลึง

22 สิงหาคม 2019 0 By เอก

สำหรับเกม Yulgang Online นั้นเป็นเกมที่เปิดมาอย่างยาวนาน นับ10+ปี ซึ่งนับได้ว่าเป็นเกมออนไลน์ เกมแรกๆที่ตัวผมเองได้เล่นก็ว่าได้ แต่ทุกวันนี้หลายอย่าง ระบบภายในเกมพัฒนาเปลี่ยนแปลงขึ้นไปมาก จนแทบจะเป็นคนละ เกมกับเมื่อก่อนเลย ยกตัวอย่างแบบเห็นได้ชัดเลยก็คือ ระบบกล่องเทพจุติ หรือ กล่องบอทที่ไดเพิ่มเติมเข้ามา ทำให้สังคมในเกม ที่ต้องมีการช่วยเหลือกัน พูดคุยกัน เกก บัพ ให้กัน ก็ค่อยๆหายไปการเก็บ เลเวลก็ไม่ต้องพึ่งทีมหรือปาร์ตี้ เงินเฟ้ออีก เพราะบอทกันทียาวๆ ไม่ต้องเฝ้า

หากลองกลับเข้าไปเล่นดูอาจทำให้รู้สึกเหมือนว่า เอ้ะนี่มัน เกม ออฟไลน์ ชัดๆเลยก็ว่าได้เล่นคนเดียว เวลคนเดียว หาของทำของคนเดียว เอาหละไหนๆก็ไหนๆ เปิดเล่นมันเองเลยทำระบบจัดการ เอง เสกชุดคลุม ค่าความดีเอง ยืนเท่ๆ คนเดียว หรือไม่ก็ชวนเพื่อนมา รำลึกความหลัง แต่ที่แน่นอนเลยก็คือการที่เราจะได้ เป็นจีเอมสักครั้งนึง โอเคมาเริ่มกันเลย


การเปิด Server เกม Yulgang นี้นั้น มีตัวเซิฟเวอร์ที่แจกกันอยู่บน Internet หรือสามารถหาได้และเปิดง่ายๆ มีด้วยกัน 2ตัว ให้เลือก โดยมีข้อดีข้อเสียดังนี้

 • แบบ Server Stand Alone หรือคือแบบที่สามารถเปิดเล่นได้เลยเพียงแค่มีตัวเซิฟเวอร์ และตัวเกมก็สามารถเข้าเล่นแจกไอพีให้เพื่อนๆ เข้ามาได้แล้ว

 • แบบ Server Database คือแบบที่ต้อง มีการทำฐานข้อมูลนิดหน่อย แก้ไขไอพี หรือตั้งค่าต่างๆ ต้องมีความเข้าใจในระดับนึง (เข้าใจในที่นี้คือ ต้องเล่นเกมเป็น รู้จักชื่อไอเทม การเก็บเวลทำของประมาณนั้นครับ)

ข้อดี และ ข้อเสีย ของทั้ง 2 ระบบนี้

แบบ Server Stand Alone
ข้อดีคือ สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องติดตั้งฐานข้อมูล การปรับแต่งสามารถทำได้ไวและง่ายกว่า อีกแบบมาก เพราะมีเครื่องมีติดมาให้ครบครัน
ข้อเสียคือ ตัวรัน Server ไม่ค่อยเสถียรสักเท่าไหร่ เปิดๆเล่นไปได้สักระยะ นึงก็หลุดหรือ แก้อะไร ก็มีเด้งบ้าง แต่ที่ได้เห็นก็มีบางท่านชำนาญ หน่อยก็มีการอัพเวอร์ชั่น แก้ไขดัดแปลงจนมันดีขึ้น และปัญหาที่สำคัญเลยสำหรับเจ้าตัวนี้คือ ความหน่วง หน่วงแบบแรกๆก็ยังพอไหว เพราะกำลังเห่ออยู่ว่าเราเปิดเล่นได้ แต่หลังๆนี่ไม่ไหว ลำคาญสุดเลยครับ ยกตัวอย่างเช่น กดตีมอนเตอร์ แล้วไม่ยอมตี หน่วงสักพักถึงตีได้ กดNPC กว่าจะเข้าก็สักพักนึง บางทีอาจถึงขั้นมองไม่เห็น NPC จนต้องออกเกมเข้าใหม่ แต่ก็ดีครับ สำหรับผู้เริ่มต้น

แบบ Server Database
ข้อดีคือ ระบบตัวเซิฟนี้ น่าจะเป็นตัวที่เขาใช้เปิดเซิฟเวอร์กันจริงๆจังๆเลยครับ จึงทำให้ระบบมีความ นิ่งเสถียรเลยหละ กดตีกดวิ่ง กดยา อะไรก็รวดเร็วทันใจสุดๆ
ข้อเสีย ไม่มี Tool แก้ไข หรือ เครื่องมือเฉพาะให้ ทำให้ต้องหา Tool เก่าๆมาใช้แทน แต่ที่ลองๆดูก็พอใช้ได้ครับ เช่น Tool เพิ่มของลง NPC เคลื่อนย้าย NPC สามารถปรับใน MSSQL ได้ไม่ยาก และตัวรัน Server นั้นเป็นตัวที่เขานำมาแจก จึงมีการปิดฟังก์ชั่นเรื่องของโปรแกรมให้ใช้งานได้จำกัดเวลา โดยวิธีแก้ไขก็คือ การปรับวันที่ย้อนกลับไปในวันที่ “10 สิงหาคม 2558” ก็จะสามารถเปิดได้ตามปกติ ส่วนเรื่องนอกนั้นก็ยังไม่มีปัญหาอะไร

สิ่งที่ต้องมี (ยังไงก็ต้องมี อ่านให้เข้าใจ!!)

 • .NET Frameword 4.0
 • วิธีเปลี่ยน Region เครื่องให้เป็น chinese PRC – [สิ่งนี้ต้องทำ ไม่ทำรันไม่ผ่าน]
 • เมาส์ คีย์บอร์ด จอภาพ คอม คอมเพื่อน คอมพ่อ คอมแม่ คอมอะไรก็ได้
 • ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows XP+ ขึ้นไป
  ถ้าเปิดเล่นแบบ Stand Alone ใช้แบบ 32บิท หรือ 64บิทก็ได้
  ถ้าเปิดเล่นแบบ Server Database ต้องใช้วินโดว์ 32บิทเท่านั้น ให้ดีควรเป็น XP หรือไม่ก็ Win7
 • ตัวเกม Game Client+Launcher Version 11.0-12.0
 • ไฟล์ Server Stand Alone
 • ไฟล์ Server Database Setup + SQL Server

หลังจากดาวน์โหลด ตัวเกม และ เซิฟเวอร์แบบ Stand Alone มาแล้วให้ทำวินโดว์ของเราให้เป็น Region Chinese PRC

วิธีเปิด Server แบบ Stand Alone [หน้า 2]

วิธีเปิด Server แบบ Database + SQL Sever [หน้า 3]

หน้า: 1 2 3